Tryggvi rúllaði upp tæpum 11 dögum í föstu

Tryggvi Hjaltasson kláraði 10 sólahringa og 15 klukkustundir vatnsföstu kl 10:00 í morgun, ótrúlegur drengur hreint út sagt, það var mjög fróðlegt og gaman að fá að fylgjast með þessum dögum hjá honum, hérna eru loka orðin frá honum og svo viðtal frá Morgunblaðinu sem var tekið við hann í dag í kjölfarið.

Jæja kæru vinir, þessu er lokið!

Klukkan 10:00 í morgun lauk ég vatnsföstunni minni og hafði þá fastað í 10 sólahringa og 15 klukkustundir.

Takk allir sem höfðu áhyggjur af mér, föstuðu með mér, deildu visku með mér og pössuðu upp á mig. Við tekur núna nokkuð spennandi uppbyggingartímabil og rannsóknir og niðurstöður úr þeim sem ég mun deila með ykkur á næstu vikum.

Ég fór í viðtal við Morgunblaðið hjá meistaranum Elinros Lindal þar sem ég fer yfir lokametrana, heildar niðurstöður og fullt fleira.

Vatnsmelónan sem ég fékk mér í morgun og Blómkálsborgarinn frá GOTT var ekkert eðlilega gott.

Ég finn núna hvernig orkan vex rólega og mér finnst ég verða hressari og sterkari með hverri mínútu, þetta er alveg ótrúlega geggjuð tilfinning.

Spaðafimma

Ætlar að gera vel við sig en vera skyn­sam­ur á næstu dög­um

Hvað borðar þú þegar þú kem­ur út úr svona langri föstu?

Birna Ásbjörns­dótt­ir sem hef­ur verið að ryðja braut í rann­sókn­um á þarma­flóru er að ráðleggja mér og hjálpa við að stilla upp mataræði sem kem­ur til með að passa upp á melt­ing­una og byggja öfl­uga þarma­flóru. Við lang­ar föst­ur deyr tals­vert af þarma­flór­unni en fyrst og fremst slæmi hlut­inn en þarma­flór­ann er viðkvæm eft­ir föstu og þess vegna mik­il­vægt að byggja hana vel upp. Það versta sem ég gæti gert núna væri að fá mér gos og súkkulaði. Ég mun þess vegna byrja á vatns­rík­um ávöxt­um og græn­meti og byggja mig upp þaðan. En eft­ir langa íhug­un og pæl­ing­ar hef ég ákveðið að fyrsta máltíðin mín verður frá Gott Veit­ingastaðnum hérna í Vest­manna­eyj­um sem legg­ur mikla áherslu á eðal hrá­efni og ég mun fá mér blóm­káls­borg­ara frá þeim.“

Hver er ávinn­ing­ur­inn af föstu?

Fyr­ir utan fitumissinn sem marg­ir sækja í og hef­ur í raun aldrei verið lyk­il hvati hjá mér þá fer mjög áhuga­vert ferli á fullt við föstu sem kall­ast „Autoph­agy“ sem í stuttu máli lýs­ir sér þannig að lík­am­inn fer að eyða út veik­um og skemmd­um frum­um og end­ur­nýta þær. Þetta ger­ir mikið fyr­ir ónæmis­kerfið og er talið stuðla að lang­lífi og hafa fyr­ir­byggj­andi áhrif á að lífstíls­sjúk­dóm­ar mynd­ast eins og krabba­mein, en þær frum­ur sem lík­leg­ast­ar eru til að fjölga sér í krabba­meini eru hreinsaðar út í þessu ferli.

Aðrir þætt­ir eru að húðin verður bet­ur, insu­lín næmi eykst sem get­ur verið rosa­lega hollt fyr­ir fólk sem er komið með insu­lín ónæmi t.d. eft­ir langa tíð af því að borða of mikið eða mikið af ein­föld­um kol­vetn­um.

Það sem ég sæk­ist mest í og finnst mögnuðustu áhrif­in eru þau and­legu. Ég kem út úr hverri föstu með meiri aga og meira sjálfs­traust. Því þegar maður finn­ur að maður get­ur þetta, þá er maður ófeim­inn við að setja sér stór mark­mið ann­ars staðar og síðan skerp­ist brjálæðis­lega á teng­ing­unni við Guð og bæn­ir verða sterk­ari.“

Viðtalið allt frá mbl.is hérna

Auglýsingar í blaðið

Skil á auglýsingum er í hádeginu á mánudögum.  Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:

  • Heilsíða 170 x 240 mm + 3 mm blæðing 
  • Hálfsíða 170 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Kvartsíða 84 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Renningur 170 x 60 mm + 3 mm blæðing
  • Kubbur 84 x 59 mm + 3 mm blæðing
 
Hafðu samband fyrir verð tigull@tigull.is eða í síma 856-4250

Auglýsingar á vefinn

Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:
  • Stór banner – þver yfir síðuna 1018 x 360 px
  • Auglýsing hægra megin 310 x 400 px
Hægt er að skoða aðrar stærðir – endilega sendið okkur póst á tigull@tigull.is
Search