- Bæjarfjölmiðillinn í Vestmanneyjum -

Tælensk salatskál

Hráefni:

1/2 bolli heitt vatn

2 msk edik

1 rauðlaukur

3 hvítlauksgeirar

4 msk. saxað lemongrass

1 tsk. chiliflögur

500 g kjöt (kjúklingur, hakk, lamb)

1/2 tsk salt

1/2 tsk pipar

2 bollar söxuð agúrka

2-3 radísur

3 vorlaukar

1 msk ferskur chili, fínskorinn

1/2 bolli mynta

1/2 bolli basilika

2 msk fiskisósa

4-5 msk lime safi

1 tsk púðursykur, hunang eða síróp

 

Aðferð:

Skerið helminginn af rauðlauknum í bita og geymið

Takið hinn helminginn af lauknum í sundur (þunnar sneiðar). Setjið í skál með 1/2 bolla sjóðandi vatni og 2 msk af ediki og geymið í ísskáp. Pikklum hann.

 

Eldið kjötið: Hitið olíu á pönnu og bætið lauknum við, svo hvítlauknum, lemongrass og chiliflögum.

Látið malla í 2-3 mínútur og bætið svo kjötinu við.

Kryddið kjötið með salti og pipar. Þegar kjötið er tilbúið losið þá vökvann frá.

Á meðan kjötið er að steikjast á pönnunni er gott að setja restina í skál. Þ.e agúrkuna, radísur, vorlaukinn, myntuna og basilíkuna og ferskan chili.

Bætið svo kjötinu við, pikklaða lauknum, fiskisósunni, lime safanum og sætunni.

Gott að bera fram með hrísgrjónum.

Auglýsingar í blaðið

Skil á auglýsingum er í hádeginu á mánudögum.  Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:

  • Heilsíða 170 x 240 mm + 3 mm blæðing 
  • Hálfsíða 170 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Kvartsíða 84 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Renningur 170 x 60 mm + 3 mm blæðing
  • Kubbur 84 x 59 mm + 3 mm blæðing
 
Hafðu samband fyrir verð tigull@tigull.is eða í síma 856-4250

Auglýsingar á vefinn

Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:
  • Stór banner – þver yfir síðuna 1018 x 360 px
  • Auglýsing hægra megin 310 x 400 px
Hægt er að skoða aðrar stærðir – endilega sendið okkur póst á tigull@tigull.is