Rommkúluterta

Það er alltaf hægt að baka marengs með góðum fyrirvara svo ef það er helgi eða veisla framundan má vel gera þessa ljúffengu rommtertu fram í tímann og geyma í frysti. Svo er hún tekin út 2 klukkustundum áður en hún er borin fram á veisluborðið.

 

Hráefni:

2 Marensbotnar 24 cm

1 box rommkúlur

5 dl rjómi

100g rjómasúkkulaði

2 eggjarauður

1 banani

Marengs

3 eggjahvítur

2 dl sykur

3 bollar Rice Crispies

1 tsk lyftiduft

Aðferð:

Þeytið eggjahvítur, setjið sykur út í og stífþeytið.

Mylja rice og blanda varlega saman ásamt lyftidufti.

Skipta í 2 hluta, baka á plötu. Ekki smyrja alveg út í kantana því marengsinn lekur örlítið út í kantana. 150° hiti í klst.

Kremið

1 dl rjómi

110 g kúlur (22 stk)

100 g Rjómasúkkulaði

2 eggjarauður

Hitið rjómann, bræðið kúlurnar og mykljið í heitum rjómanum. Bætið rjómasúkkulaðinu út í og bræðið. Bætið rauðunum saman við, þegar súkkulaðið hefur bráðnað.

Samsetning

Setja annan marengsbotninn á fat. Skerið 10 kúlur varlega í sundur látið vökvann leka á botninn. Fínsaxa kúlurnar og strá yfir.

Skera banana í sneiðar og raðið ofaná.

Dreifið hluta af kreminu yfir. Þeytið 4 dl af rjóma með ca. 1 msk af flórsykri og pínulítið af vanilludropum. Rjóminn settur yfir. Seinni botninn yfir rjómann og afgangurinn af kreminu yfir botninn. Næst setti í frysti. Tertan er tekin út 2 klst áður en hún er borin fram.

 

Auglýsingar í blaðið

Skil á auglýsingum er í hádeginu á mánudögum.  Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:

  • Heilsíða 170 x 240 mm + 3 mm blæðing 
  • Hálfsíða 170 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Kvartsíða 84 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Renningur 170 x 60 mm + 3 mm blæðing
  • Kubbur 84 x 59 mm + 3 mm blæðing
 
Hafðu samband fyrir verð tigull@tigull.is eða í síma 856-4250

Auglýsingar á vefinn

Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:
  • Stór banner – þver yfir síðuna 1018 x 360 px
  • Auglýsing hægra megin 310 x 400 px
Hægt er að skoða aðrar stærðir – endilega sendið okkur póst á tigull@tigull.is
Search