Laugardagur 28. janúar 2023

Piparkökur

 

Piparkökur

Hráefni:

180 g smjör mjúkt

120 g púðursykur

1 ½ dl síróp

1 egg

1 tsk vanilludropar

½ dl mjólk

390 g hveiti

1 msk kanill

2 tsk malað engiferkrydd

½ tsk múskat

½ negull

1 tsk matarsódi

½ tsk salt

 

Aðferð:

Setjið smjörið í hrærivél og þeytið þar til orðið ljósara og loftmikið. Bætið púðursykrinum og sírópinu út í, þeytið þar til létt og ljóst.

Bætið egginu út í og þeytið. Bætið þá vanilludropunum og mjólkinni saman við og þeytið.

Setjð hveiti, kanil, engiferkrydd, múskat, negul, matarsóda og salt í skál og hrærið saman. Bætið hveitinu út í eggjablönduna og hrærið varlega saman. Setjið deigið í plastfilmu og kælið í 2 klst inn í ísskáp.

Kveikið á ofninum og stillið á 175°C og undir/yfir hita. Fletjið deigið út þar til það er um það bil ½ cm á þykkt. Skerið það út með smákökufomum og fletið á smjörpappír.

Bakið í u.þ.b. 9-10 mín eða þar til brúnirnar á kökunum eru byrjaðar að brúnast.

Kælið og útbúið glassúr.

 

Glassúr

Hráefni:

300 g flórsykur

2-3 msk mjólk

 

Aðferð:

Setjið 2 msk mjólk og hrærið saman, ef glassúrinn er of þykkur, bætið þá við þangað til að hann verður þykk fljótandi.

Setjið mjóann og fíngerðan hringlaga sprautustút á sprautupoka og svo er bara að byrja að skreyta.

Hér til hliðar má sjá hugmyndir að skreyttum piparkökum.

 

Auglýsingar í blaðið

Skil á auglýsingum er í hádeginu á mánudögum.  Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:

  • Heilsíða 170 x 240 mm + 3 mm blæðing 
  • Hálfsíða 170 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Kvartsíða 84 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Renningur 170 x 60 mm + 3 mm blæðing
  • Kubbur 84 x 59 mm + 3 mm blæðing
 
Hafðu samband fyrir verð tigull@tigull.is eða í síma 856-4250

Auglýsingar á vefinn

Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:
  • Stór banner – þver yfir síðuna 1018 x 360 px
  • Auglýsing hægra megin 310 x 400 px
Hægt er að skoða aðrar stærðir – endilega sendið okkur póst á tigull@tigull.is