Laugardagur 26. nóvember 2022

Ljúffeng eplabaka

Epli – Hráefni:

6 epli, skorin í sneiðar

1/4 bolli púðursykur

2 tsk. kanill

1/2 tsk. salt

safi úr 1/2 sítrónu

 

Kaka – Hráefni:

2 bollar hveiti

1/2 bolli sykur

2 tsk. lyftiduft

1/2 tsk. salt

115 smjör, kalt, skorið í teninga

1/2 bolli rjómi

1 stórt egg, þeytt

1 egg hrært saman við 

1 msk. mjólk

sykur, til að strá yfir

 

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C. Blandið eplum, púðursykri, kanil, salti og sítrónusafa saman í skál og leyfið þessu að hvíla í korter. Blandið hveiti, sykri, lyftidufti og salti saman í annarri skál. Vinnið smjörið saman við hveitiblönduna þar til hún lítur út eins og mulningur. Hrærið síðan rjóma og eggi saman við. Hellið eplunum í stórt, eldfast mót og dreifið mulningnum yfir. Penslið með eggja- og mjólkurblöndunni og stráið sykri yfir. Bakið í um 1 klukkustund. Leyfið kökunni að kólna í um 10 mínútur áður en hún er borin fram með ís eða rjóma.

Auglýsingar í blaðið

Skil á auglýsingum er í hádeginu á mánudögum.  Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:

  • Heilsíða 170 x 240 mm + 3 mm blæðing 
  • Hálfsíða 170 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Kvartsíða 84 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Renningur 170 x 60 mm + 3 mm blæðing
  • Kubbur 84 x 59 mm + 3 mm blæðing
 
Hafðu samband fyrir verð tigull@tigull.is eða í síma 856-4250

Auglýsingar á vefinn

Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:
  • Stór banner – þver yfir síðuna 1018 x 360 px
  • Auglýsing hægra megin 310 x 400 px
Hægt er að skoða aðrar stærðir – endilega sendið okkur póst á tigull@tigull.is