Hnetusteik

Hráefni: 

Góð olía til steikingar

1 laukur

100 g sæt kartafla, skræld

100 g sellerírót, skræld

2 msk tómatmauk

1 msk timjan

1 msk karrý

chilli af hnífsoddi

hálf msk sjávarsalt eða Herbamare

100 g soðnar og skrældar kartöflur

150 g soðin hýðisgrjón

100 g kasjúhnetur

100 g heslihnetur

Raspur: 50 g sesamfræ

Aðferð: 

Saxið laukinn og rífa niður sætu kartöfluna og sellerírótina. Steikið á pönnu ásamt tómatmauki og kryddi, látið malla í 20 mín. Leyfið að kólna. Ristið og malið hneturnar. Stappið kartöflurnar saman við hýðisgrjónin, bætið síðan við tómatblöndunni af pönnunni og hnetunum. Hrærið vel saman. Hægt er að nota hrærivél eða handaflið og nota víða og góða skál. 

Því næst þarf að móta hleif úr deiginu. Sturta deiginu í form og nota það til að hjálpa við að forma hleifinn, en síðan kippa hleifinum upp úr forminu og baka á bökunarpappír. 

Veltið hleifinum upp úr sesamfræjum til að mynda rasp. Bakið við 200°C í 30-40 mínútur, passið að hafa hleifinn ekki of lengi í ofninum svo hann þorni ekki.

Það sem er gott við hnetusteikina er að hægt er að útbúa hana tímanlega og frysta. 

Hugmynd að meðlæti með hnetusteikinni: Brúnaðar kartöflur, sveppasósa, rauðkál og grænum baunum. Einnig er gott að hafa Waldorf salat, sætkartöflumús eða ferskt gulrótasalat.

Auglýsingar í blaðið

Skil á auglýsingum er í hádeginu á mánudögum.  Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:

  • Heilsíða 170 x 240 mm + 3 mm blæðing 
  • Hálfsíða 170 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Kvartsíða 84 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Renningur 170 x 60 mm + 3 mm blæðing
  • Kubbur 84 x 59 mm + 3 mm blæðing
 
Hafðu samband fyrir verð tigull@tigull.is eða í síma 856-4250

Auglýsingar á vefinn

Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:
  • Stór banner – þver yfir síðuna 1018 x 360 px
  • Auglýsing hægra megin 310 x 400 px
Hægt er að skoða aðrar stærðir – endilega sendið okkur póst á tigull@tigull.is
Search