Haframjöls- og bjórskonsur

Haframjöls- og bjórskonsur

Hráefni: 

350 g hveiti

100 g fínt haframjöl

1 msk sykur

2 tsk lyftiduft

1 tsk salt

80 g kalt smjör

lítið búnt graslaukur, klippt (20 g)

100 g rifinn ostur

2 egg

2 tsk djon sinnep

200 ml bjór

 

Aðferð: 

Stillið ofninn í 200°c. Byrjið á að vinna saman þurrefnin og kalt smjörið. Einfaldast er að skera smjörið í litla bita og mylja síðan saman við þurrefnin.

Klippið graslaukinn og setjið rifinn ostinn út í þurrefnaskálina og hrærið saman.

í annarri skál á að slá eggin sundur með gaffli og blanda sinnepi og bjór saman við áður en blöndunni er hellt út í þurrefnin.

Hnoðið deigið í stutta stund, rétt þar til deigið er kekkjallaust. Bætið við hveiti eftir þörfum.

Fletjið deigið út á hveitistráðu borði í 4 cm þykkt og stingið út með hringlara formi. Einnig má skpta deiginu í 9 hluta og mynda einskonar buff úr hverjum deighluta.

Leggið deighlutana á bökunarpappísklædda plötu og penslið með örlítilli mjólk.

Bakið við 200°c í 25-30 mínútur eða þar til skonsurnar hafa tekið fallegan lit.

Auglýsingar í blaðið

Skil á auglýsingum er í hádeginu á mánudögum.  Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:

  • Heilsíða 170 x 240 mm + 3 mm blæðing 
  • Hálfsíða 170 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Kvartsíða 84 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Renningur 170 x 60 mm + 3 mm blæðing
  • Kubbur 84 x 59 mm + 3 mm blæðing
 
Hafðu samband fyrir verð tigull@tigull.is eða í síma 856-4250

Auglýsingar á vefinn

Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:
  • Stór banner – þver yfir síðuna 1018 x 360 px
  • Auglýsing hægra megin 310 x 400 px
Hægt er að skoða aðrar stærðir – endilega sendið okkur póst á tigull@tigull.is
Search