Framsýni til framtíðar

Umhverfið

Ég hef einbeittar skoðanir á umhverfismálum þegar kemur að bæjarfélaginu okkar. Ég tel að reynsla mín og menntun muni nýtast sveitarfélaginu þegar við horfum til umhverfismála og sjálfbærni. Ég vil hugsa fram í tímann og hafa yfirsýn yfir næstu skref.

Þegar ég var að klára grunnskóla og samnemendur mínir fóru á framhaldsskólakynningar þá fór ég fyrst á háskólakynningu, til að áætla hvar áhugi minn kynni að liggja til að geta ákveðið framhaldsskóla í átt að framtíðarmarkmiðinu. Sjávarútvegsfræði heillaði mig mest svo eftir að hafa skoðað framhaldsskóla þá ég valdi Stýrimannaskólann þar sem mér fannst hann líklegastur til að veita mér þá þverfaglegu menntun sem ég sá fyrir mér.

Ég elska að vinna og sjómennskan átti ótrúlega vel við mig. Ég gef aldrei eftir og t.d. á loðnu í gamla daga þá var ég í blýinu heila vertíð, eftir að tuðað var um að ég hefði fengið léttara hlutverk í desember. Til að gera langa sögu stutta þá byrjaði ég í sjávarútvegsfræði í háskólanum og heillaðist af umhverfisfræðinni á sama tíma. Í stað þess að skipta um námsbraut þá ákvað ég að „bæði væri betra“ fyrir mig og lagði harðar að mér og kláraði ég tvær gráður á þremur árum. Í dag vinn ég að umhverfismálum sem stjórnandi rannsókna í þverfaglegum nýsköpunarhópi, sem þverar landið og vinnur að nýjum afsetningarleiðum fyrir aukafurðir í landbúnaði til hagsbóta fyrir sjávarútveg.

Umhverfismál eru mér hugleikin og ég vil sjá heildræna umhverfis- og samfélagsstefnu fyrir bæinn okkar þar sem umhverfisstefna er svo miklu meira en að flokka rusl og samfélagsstefna er svo miklu meira en að vísa í heimsmarkmið sameinuðu þjóðanna. Við þurfum að horfa í sömu átt og Þóra í Kubuneh sem hugsar hvert skref fram í tímann, nýtir öll efni sem hún meðhöndlar og horfir alltaf næstu skref inn í framtíðina.

Ég vil koma því á framfæri að ef ég kemst áfram þá mun ég berjast fyrir hagsmunum bæjarins af fullum krafti. Ég trúi að samfélagið okkar sé það besta til að búa í, fólk sem flyst hingað muni undantekningalaust hagnast á því í formi lífsgæða fyrir sig og fjölskylduna sína.

Ég vil að samfélagið okkar sé alltaf besta útgáfan af sjálfu sér – fyrir okkur öll.

Vestmannaeyjar – verðum best.

Ragnheiður Sveinþórsdóttir

Auglýsingar í blaðið

Skil á auglýsingum er í hádeginu á mánudögum.  Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:

  • Heilsíða 170 x 240 mm + 3 mm blæðing 
  • Hálfsíða 170 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Kvartsíða 84 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Renningur 170 x 60 mm + 3 mm blæðing
  • Kubbur 84 x 59 mm + 3 mm blæðing
 
Hafðu samband fyrir verð tigull@tigull.is eða í síma 856-4250

Auglýsingar á vefinn

Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:
  • Stór banner – þver yfir síðuna 1018 x 360 px
  • Auglýsing hægra megin 310 x 400 px
Hægt er að skoða aðrar stærðir – endilega sendið okkur póst á tigull@tigull.is
Search