Djúpsteiktar kjúklingalundir með sinnepssósu

Hráefni: 

1 poki Rose Poultry kjúklingalundir (um 700 g)

170 g hveiti

½ tsk. matarsódi

1 tsk. hvítlauksduft

1 tsk. laukduft

1 tsk. salt

½ tsk. cheyenne pipar

½ tsk. sítrónupipar

250 ml Stella Artois bjór (kaldur)

1 líter olía til steikingar (ég notaði sólblóma)

Aðferð: 

Kjúklingalundir

Þerrið kjúklingalundirnar og blandið öllum þurrefnunum saman í skál.

Pískið bjórinn saman við þurrefnin þar til kekkjalaus blanda hefur myndast.

Hellið kjúklingalundunum í blönduna og veltið henni upp úr með sleikju

Hitið olíuna í um 170-180°C og steikið nokkrar lundir í senn.

Hitinn rokkaði hjá mér frá 150-190° á meðan á steikingu stóð og hægt er að steikja nokkrar lundir í einu í nokkrar mínútur í senn. Ég byrjaði með hæstu hitastillingu á meðan olían var að ná upp hita og lækkaði síðan úr 9 niður í 5-7 allan tímann eftir það (ef þið eruð ekki með hitamæli).

Leggið lundirnar á grind/pappír til að mesta fitan leki af og þær haldi stökkleika sínum.

Njótið með frönskum og sinnepssósu.

Sinnepssósa

170 g majónes

40 g hunang

1 msk. sætt sinnep

½ tsk. sítrónupipar

Pískið allt saman í skál og geymið í kæli fram að notkun.

Uppskrift og myndir fengin að láni 

www.gotteri.is

Auglýsingar í blaðið

Skil á auglýsingum er í hádeginu á mánudögum.  Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:

  • Heilsíða 170 x 240 mm + 3 mm blæðing 
  • Hálfsíða 170 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Kvartsíða 84 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Renningur 170 x 60 mm + 3 mm blæðing
  • Kubbur 84 x 59 mm + 3 mm blæðing
 
Hafðu samband fyrir verð tigull@tigull.is eða í síma 856-4250

Auglýsingar á vefinn

Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:
  • Stór banner – þver yfir síðuna 1018 x 360 px
  • Auglýsing hægra megin 310 x 400 px
Hægt er að skoða aðrar stærðir – endilega sendið okkur póst á tigull@tigull.is
Search