Dagurinn minn byrjar í fiskieldhúsinu

Við höldum áfram að kynna starfsfólk Sea Life Trust, hér er létt spjall við Enric.

 

Nafn: Enric Horta Puig 

Hvaðan ertu: Ég er frá Santa Coloma De Farners, Girona, Katalóníu. Það er lítill bær nálægt borginni Barcelona. Auðvitað er allt öðruvísi en Vestmannaeyjar, sumrin eru of hlý og veturnir ekki of kaldir. Það er mjög vel staðsett þar sem ströndin er í aðeins 30 mínútna fjarlægð og stóru fjöllin í Pýríneufjöllum eru í aðeins 1 klukkustundar fjarlægð.

 

Hvað hefurðu starfað lengi hjá Beluga Whale Sanctuary: Ég hef starfað hjá BWS í um það bil 1 og hálft ár, þar sem ég byrjaði í ágúst 2021. Stundum er erfitt að hugsa um hversu hratt tíminn líður. Tíminn hér hefur verið ótrúlegur og mér finnst mjög gaman að vera hluti af þessu stóra samfélagi sem er Vestmannaeyjar.

 

Hvernig er dæmigerður dagur hjá þér: 

Dagurinn minn byrjar í fiskieldhúsinu sem er ein mikilvægasta stund dagsins því allur matur er undirbúinn þar fyrir mjaldrana tvo og hin dýrin í BWS. Þá er það fóðrunartíminn, en við notum þá tíma til að þjálfa og kenna mjöldrunum eitthvað nýtt, hvort sem það er með nýju þroskaleikfangi eða rifjum upp gamla leiki til að gera dagar hvalanna verði áhugaverðari. Á hverjum degi fundum við um hvernig við ætlum að einbeita okkur að mismunandi markmiðum, eins og til dæmis leiktíma, nám, tengsl eða þroskalotur til að nefna nokkur dæmi. Að vinna með hvölunum og hinum dýrunum á BWS gerir daginn minn svo áhugaverðan!

Hver er uppáhaldsþátturinn þinn í starfinu: 

Uppáhaldsþátturinn minn í starfinu er að sjálfsögðu að eyða tíma með þessum ótrúlegu dýrum og geta skapað gott samband sem vonandi verður mjög gagnlegt þegar við flytjum þau í víkina. Að sjá andlit þeirra á hverjum morgni og læra um þau, mér finnst ég vera mjög heppinn og heppinn að vera hluti af þessu verkefni.

 

Kanntu einhver íslensk orð: Ég kann nokkur íslensk orð en íslenskustigið mitt er samt mjög grunnt. Ég vona að einn daginn geti ég byrjað á einhverjum kennslustundum til að bæta tungumálið. Ég tala nú þegar 3 tungumál, ég er alltaf ánægður með að læra meira, en íslenska er ekki auðveld!

 

Einhverjar skemmtilegar staðreyndir: Ég er alltaf að læra skemmtilegar staðreyndir frá samstarfsfólkinu mínu og líka frá dýrunum hér, en það er til dæmis mjög fyndið að sjá mjaldrana reyna að halda sér við gluggann. Flotkrafturinn þeirra er mjög mikill og því eiga þær oft erfitt með að halda sér í kafi. En þær njóta þess að sjá fólk við gluggann. 

Auglýsingar í blaðið

Skil á auglýsingum er í hádeginu á mánudögum.  Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:

  • Heilsíða 170 x 240 mm + 3 mm blæðing 
  • Hálfsíða 170 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Kvartsíða 84 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Renningur 170 x 60 mm + 3 mm blæðing
  • Kubbur 84 x 59 mm + 3 mm blæðing
 
Hafðu samband fyrir verð tigull@tigull.is eða í síma 856-4250

Auglýsingar á vefinn

Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:
  • Stór banner – þver yfir síðuna 1018 x 360 px
  • Auglýsing hægra megin 310 x 400 px
Hægt er að skoða aðrar stærðir – endilega sendið okkur póst á tigull@tigull.is