Þriðjudagur 27. september 2022

Bjórmarineruð svínalund á grillið

 

Hráefni:

1 kg svínalund

 2 msk salt

 1 stk Stella Artois bjór

 Steikarkrydd

 Caj P Hickory grillolía

 

Grænmetisspjót

 2 stk Ferskur maís skorinn niður

 1 stk Rauðlaukur

 1 stk Rauð papríka

 10 stk sveppir

 

Köld sósa

 150 g majónes

 150 g sýrður rjómi

 2 stk hvítlauksrif

 salt og pipar eftir smekk

 TABASCO® sósa eftir smekk

 

Aðferð:

Sinuhreinsið svínalundina og þerrið hana vel.

Saltið og nuddið saltinu vel inn í vöðvann.

Setjið í eldfast mót/annað ílát og hellið bjórnum yfir svo hann þeki lundirnar.

Plastið vel og leyfið að marinerast yfir nótt helst (nokkrar klukkustundir duga samt til).

Takið lundirnar úr bjórleginum og þerrið að nýju.

Kryddið með góðu steikarkryddi og setjið á vel heitt grill.

Penslið nokkrum sinnum með Caj P grillolíu á meðan kjötið eldast. Takið af grillinu þegar kjarnhiti er 65° og leyfið kjötinu að standa í að minnsta kosti 15 mínútur áður en þið skerið það niður.

Berið fram með bökuðum kartöflum, grænmetisspjótum (sjá uppskrift hér að neðan) og kaldri sósu (sjá uppskrift hér að neðan).

 

Grænmetisspjót

Skerið grænmetið niður og raðið á grillspjót.

Penslið með Caj P og grillið á meðalháum hita í um 15 mínútur, snúið reglulega.

 

Köld sósa

Pískið allt saman og geymið í kæli fram að notkun

Auglýsingar í blaðið

Skil á auglýsingum er í hádeginu á mánudögum.  Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:

  • Heilsíða 170 x 240 mm + 3 mm blæðing 
  • Hálfsíða 170 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Kvartsíða 84 x 120 mm + 3 mm blæðing
  • Renningur 170 x 60 mm + 3 mm blæðing
  • Kubbur 84 x 59 mm + 3 mm blæðing
 
Hafðu samband fyrir verð tigull@tigull.is eða í síma 856-4250

Auglýsingar á vefinn

Auglýsingar sendist á tigull@tigull.is Stærðirnar eru:
  • Stór banner – þver yfir síðuna 1018 x 360 px
  • Auglýsing hægra megin 310 x 400 px
Hægt er að skoða aðrar stærðir – endilega sendið okkur póst á tigull@tigull.is